“Tôi luôn hiểu rõ những giai đoạn trong sự nghiệp và biết mình không còn như xưa nữa. Tôi đang gần kết thúc hơn là bắt đầu. Nếu Xavi làm vậy khi tôi 25 tuổi, chúng tôi sẽ đánh nhau. Nhưng giờ cả hai đều đang ở đây để giúp Barca”, Mundo Deportivo dẫn lời Dani Alves về việc bị loại khỏi đội hình Barca dự Europa League.

“Tôi biết anh ấy cũng chẳng vui vẻ gì khi gạt tôi ra ngoài nhưng quyết định luôn phải được đưa ra. Cuộc sống cần sự dũng cảm và chúng ta cần chịu đựng các biến cố. Tôi biết trước điều này khi nhìn vào vị trí của mình, các tân binh khác và mục tiêu Barca hướng tới”.

- Bóng Đá

Alves vẫn thể hiện được vai trò tại Barca ở tuổi 39.

Hậu vệ người Brazil bị gạt khỏi danh sách dự Europa League của Barca khi đội chủ sân Camp Nou đăng ký cả ba tân binh Ferran Torres, Adama Traore và Pierre-Emerick Aubameyang. Theo luật, một CLB chỉ được đăng ký mới thêm 3 người vào giai đoạn sau của Cúp châu Âu và Alves là người bị bỏ lại.

Trả lời câu hỏi có cảm thấy như một nhà vô địch nếu Barca lên ngôi tại Europa League, Alves khẳng định: “Có, đấy là danh hiệu của Barca. Cho dù cá nhân tôi sẽ cảm thấy hơi khác chút vì bản thân không góp mặt trong đội hình. Nhưng hãy để Barca là nhà vô địch”.

Alves không ra sân từ đầu trong chiến thắng 4-0 của Barca trước Real Madrid. Hậu vệ này nhấn mạnh: “Các cầu thủ phải hiểu rõ những giai đoạn trong sự nghiệp. Tôi đã ở giai đoạn nghỉ ngơi như thiền định trong nhiều năm. Mỗi khi có cơ hội, bạn phải cố hết mình để nắm lấy. Được khoác áo Barca lần nữa là món quà. Còn để tôi nói lại về quyết định kia: đội nào không có tôi thì sẽ thua”.

Nói về khả năng vô địch Europa League mùa này của Barca, Alves quả quyết: “Không nghi ngờ gì, cả Barca lẫn tuyển Brazil đều sẽ là ứng viên ở bất kỳ giải đấu nào họ tham dự bởi chất lượng và truyền thống. Giải đấu nào Barca tham dự, họ cũng là ứng viên vô địch”.

Alves đá 10 trận kể từ khi trở về Barca trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, ghi được 1 bàn, kiến tạo 3 lần. Anh tạo được ảnh hưởng, mang tới không khí tích cực và truyền cảm hứng cho những tài năng trẻ trong cuộc tái thiết Barcelona.