Lẽ ra tôi có thể lấy tấm séc trị giá 400 triệu euro. Super League đã mời tôi (và PSG tham gia dự án – PV)”, nhà lãnh đạo của PSG tiết lộ trên BBC. “Sau đó, khi tôi nói không, họ lại tuyên bố rằng giải đấu không mời PSG. Điều đó nói lên bản chất của họ”.

Phát biểu của ông Khelaifi được cho là nhắm vào ba người đứng đầu của Real Madrid, Juventus và Barcelona. Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez cùng các cộng sự vẫn giữ ý định thành lập Super League. Với tư cách chủ tịch Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu (ECA), ông Khelaifi nằm trong số những người phản đối dự án Super League.

- Bóng Đá

Mối quan hệ giữa ông Nasser Al-Khelaifi và Florentino Perez không tốt trong vài năm qua.

Doanh nhân người Qatar cũng tiết lộ thêm về mối quan hệ giữa ông và người đứng đầu Real Madrid. “Florentino nói chuyện với tôi khi hai đội gặp nhau ở Champions League. Ông ấy nói rằng đôi bên có thể thảo luận với nhau về Super League“, chủ tịch PSG tiết lộ. “Tôi nói với ông ấy rằng nếu họ tiếp tục làm chuyện sau lưng thì tôi không hứng thú”.

Bất chấp những lời đe dọa từ UEFA hay các nhà lãnh đạo bóng đá khác ở châu Âu, dự án Super League chưa bao giờ bị khai tử. Đầu tháng này, Gazzetta tiết lộ ba nhà lãnh đạo của Juventus, Barca và Real Madrid đưa ra đề xuất mới về Super League để thay thế Champions League.

Super League sẽ không còn là một giải đấu kín với số CLB nhất định như kế hoạch năm ngoái. Thay vào đó, giải đấu này sẽ mở rộng cơ hội tham dự cho nhiều CLB khác ở châu Âu.

Trong đề án mới, số lượng CLB sẽ tham dự có thể lên tới 40 với hai hạng đấu, mỗi hạng 20 đội cùng thể thức lên và xuống hạng. Ở kế hoạch vào năm 2021, chỉ có 12 CLB hàng đầu châu Âu tham dự Super League. Ban tổ chức Super League khi đó khẳng định họ không mời PSG.