Sau khi Tanaka xác nhận đang quen Airi trong một cuộc họp báo trước trận gặp Việt Nam. Hôm 27/3, đến lượt nữ ca sĩ người Nhật Bản lên tiếng. Cả hai chính thức công khai mối tình chị em trước công chúng và tạo được sự chú ý.

“Gửi đến những người luôn ủng hộ tôi. Chắc các bạn đã đọc những tin tức gần đây rằng tôi đang hẹn hò với cầu thủ Tanaka. Tôi rất tiếc vì thông tin này đến các bạn một cách đột ngột. Xin hãy theo dõi hai chúng tôi, idol sinh năm 1994 nói với tokyo-sports.

- Bóng Đá

Vẻ đẹp của nữ ca sĩ idol Airi Suzuki, bạn gái của tiền vệ Ao Tanaka. Ảnh: v2ph.

Cô cho biết năm 2022 là cột mốc quan trọng với bản thân. Airi đánh dấu 20 năm hoạt động nghệ thuật từ khi bước vào làng giải trí năm 2002. Airi cũng cho biết đây là giai đoạn quan trọng của bạn trai kém 4 tuổi. Cả hai đang làm việc rất chăm chỉ cho tương lai.

Tanaka thì không muốn báo chí soi mói đời tư của mình nên mới chịu mở lời một lần duy nhất từ trước đến nay. Sau khi cầu thủ sinh năm 1998 lên tiếng, báo chí Nhật Bản sôi sục và cho biết cả hai còn lên kế hoạch kết hôn trong tương lai gần. Bộ đôi “trai tài gái sắc” được cho là đang “hot” vào thời điểm này.

Không có thông tin về ngày cả hai bắt đầu tìm hiểu. Tuy nhiên, một giả thuyết tin cậy cho rằng vợ chồng đàn anh Gaku Shibasaki là người mai mối. Vợ của tuyển thủ Nhật Bản, nữ ca sĩ Erina Mano, là cựu thành viên của Hello! Project, nơi Airi Suzuki bắt đầu sự nghiệp ca hát.

Erina kết hôn với Shibasaki vào năm 2018. Họ cũng gây chú ý như Tanaka và Airi lúc này. Shibasaki và Tanaka có mối quan hệ tốt với cậu đồng nghiệp trẻ tuổi lên tuyển vào tháng 10/2021. Tiền vệ của CLB Fortuna Dusseldorf đã có 7 trận cho tuyển Nhật Bản ở vòng loại World Cup 2022.

Sự nghiệp của Tanaka bắt đầu thăng tiến. Anh được dự đoán sẽ là thành viên của tuyển Nhật ở World Cup 2022 tại Qatar. Trong khi đó, Airi đang định hình phong cách solo của mình từ khi tách nhóm ra phát triển sự nghiệp riêng từ 2017. Cô được khen là người kiên định, lễ phép và tư duy lạc quan.

Bố mẹ Airi là dân thể thao. Ông Toru Suzuki (sinh năm 1955) là golfer chuyên nghiệp, đang thi đấu ở Japan PGA Senior Tour. Theo trang nambanation, ông Toru đã gặp Tanaka và Airi vào một dịp họp mặt năm ngoái. Cả hai nhận được sự đồng ý qua lại của phụ huynh.

 - Bóng Đá

Tanaka đang chơi lên chân ở tuyển Nhật Bản và hứa hẹn tỏa sáng ở World Cup 2022.

Một nguồn tin giải trí ở Nhật Bản còn khẳng định, Tanaka đã cầu hôn Airi trước khi lên đường sang Đức đầu quân ở giải Bundesliga 2. Sự kiện này diễn ra vào mùa hè 2021. Cầu thủ 24 tuổi rời Nhật Bản sau 5 mùa giải chơi cho Kawasaki Frontale. Vì vậy trước khi đi xa, anh muốn xác định hôn sự với bạn gái.

Tanaka đang muốn tập trung cho giai đoạn quan trọng, nhất là khi World Cup 2022 đến rất gần. Dù mới được HLV Hajime Moriyasu tin tưởng, Tanaka cho thấy khả năng nắm bắt cơ hội nhanh. Anh ra sân 6 trong 7 trận gần nhất của tuyển Nhật Bản và góp bàn thắng quan trọng vào lưới Australia.

Sân khấu World Cup 2022 sẽ là nơi Tanaka hướng đến nhằm đưa sự nghiệp của mình đi lên. Anh mới đến châu Âu và chỉ chơi ở hạng 2 nước Đức. Trong khi đó, nhiều đồng đội đang có sự nghiệp tốt ở các quốc gia khác như Scotland, Bỉ, Hà Lan hay ngay tại Anh.

Còn Airi Suzuki đang ấp ủ kế hoạch đánh dấu hành trình 2 thế kỷ của mình. Sau đó, cô có thể sẽ ấn định ngày thành hôn với tuyển thủ Tanaka. Hai gia đình đã gặp gỡ nhau và mong cả hai sớm ổn định sự nghiệp để làm lễ kết hôn trong thời gian tới.