Cristiano Ronaldo và Lionel Messi đều là những cầu thủ thành công trong năm 2021. Họ đều có nhiều thành tựu và cùng đội tuyển gặt hái nhiều giải thưởng tại các giải đấu lớn nhỏ. Tuy nhiêm cơ hội trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải 2021/22 lại không gọi tên Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

Trong sự nghiệp của mình thì Ronaldo và Messi đã giành tổng cộng 10 Chiếc giày vàng châu Âu. Nhưng mùa trước, Robert Lewandowski của Bayern Munich xuất sắc vượt qua 2 siêu sao để trở thành chủ nhân giải thưởng này với 41 bàn thắng tại Bundesliga.

Ngỡ ngàng Ronaldo hạng 83, Messi "mất tích" ở cuộc đua Giày vàng châu Âu - 1

Ronaldo và Messi đều không có nhiều cơ hội trong cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

Tiêu chí quan trọng để bình chọn Chiếc giày vàng châu Âu đó là căn cứ vào số bàn thắng ghi được của các cầu thủ. Trong khi Messi mới có 1 bàn thắng tại Ligue 1, con số quá khiêm tốn với cầu thủ nắm giữ kỷ lục 6 lần đoạt Chiếc giày vàng châu Âu.

Trong khi đó, Ronaldo khá khẩm hơn khi ghi 8 bàn cho MU tại Ngoại hạng Anh, giành được 16 điểm. Với con số này thì  siêu sao người Bồ Đào Nha cũng chỉ đứng thứ 83 trên bảng xếp hạng Chiếc giày vàng châu Âu 2021/22 cách người đứng đầu tới 19 bàn, khoảng chênh lệch vô cùng lớn trong khi hầu hết các giải VĐQG hàng đầu châu Âu đều đi qua một nửa chặng đường cơ hội thay đổi cục diện là vô cùng khó khăn.

Trong số các ứng viên đang chú ý, Lewandowski đứng thứ 3 với 19 bàn, giành 38 điểm. Patrik Schick (Bayer Leverkusen) cùng Dusan Vlahovic (Fiorentina) đều có 16 bàn (32 điểm). Xếp vị trí thứ 7 và 8 lần lượt là Karim Benzema, Mohamed Salah với cùng 15 bàn (30 điểm).

Ngỡ ngàng Ronaldo hạng 83, Messi "mất tích" ở cuộc đua Giày vàng châu Âu - 3

Bảng xếp hạng cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu

Cầu thủ đang dẫn đầu cuộc đua Chiếc giày vàng châu Âu 2021/22 là Ohi Omoijuanfo. Tiền đạo vô danh này ghi 27 bàn tại giải VĐQG Na Uy, giành được 40,5 điểm. Đứng thứ hai là Thomas Lehne Olsen với 26 bàn và 39 điểm cũng đang chơi bóng tại giải đấu số 1 Na Uy. Tuy nhiên, cả hai cầu thủ đều không còn cơ hội nâng cao thành tích ghi bàn do giải VĐQG Na Uy đã khép lại.

Nhìn vào cục diện hiện tại, dễ dàng nhận thấy Lewandowski có lợi thế giành Chiếc giày vàng châu Âu mùa giải thứ 2 liên tiếp. Tuy nhiên, tiền đạo người Ba Lan sẽ phải đối mặt với thách thức đến từ Benzema, Salah, Vlahovic hay thậm chí cả Haaland. Nên nhớ rằng, Bundesliga chỉ có 34 vòng đấu thay vì 38 vòng như Premier League, La Liga hay Serie A.

Cuộc đua giành danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu vẫn đang rất gay go và quyết liệt. Mặc dù một vài cái tên được nhắm cho danh hiệu danh giá  này tuy nhiên các giải đấu chưa kết thúc thì chưa thể nói lên điều gì. Tuy nhiên có thể khẳng định chắc chắn rằng danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu năm nay sẽ không thuộc về 2 cầu thủ tài ba Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.