Cuộc cách mạng của Ten Hag ở Ajax

Theo Guardian, McClaren đang được xem xét trở thành trợ lý của HLV tương lai Ten Hag nếu HLV người Hà Lan đến M.U mùa hè này. Cặp đôi này biết rõ về nhau khi Ten Hag từng là trợ lý của McClaren mùa giải 2008/2009 tại CLB Twente của Hà Lan. Đó là mùa giải đầu tiên của McClaren với bóng đá Hà Lan và khả năng họ sẽ đảo ngược vai trò ở United, trong mùa giải đầu tiên của Ten Hag ở Anh.

McClaren và Ten Hag đã làm việc cùng nhau thành công trong mùa giải duy nhất đó, giúp Twente về nhì ở Eredivisie. Ten Hag rời đi vào mùa hè năm đó và McClaren đã dẫn dắt Twente đến chức vô địch Eredivisie duy nhất của họ năm 2010. Trước đó, McClaren đã là trợ lý của huyền thoại Sir Alex Ferguson từ năm 1999 đến năm 2001. Mùa giải đầu tiên của ông ở M.U trùng với mùa giải giành cú ăn ba mang tính biểu tượng của họ.

Rangnick dần cho thấy mình là phiên bản khác của Sir Alex tại OTF - Bóng Đá

 McClaren có thời gian thành công ở M.U.

Nói về Ten Hag, McClaren đã hết lời ca ngợi những gì người đồng nghiệp cũ có thể mang đến Old Trafford: “Sức mạnh tuyệt vời của cậu ấy không chỉ nằm ở việc cậu ấy chú ý đến chi tiết và tổ chức trận đấu. Cậu ấy có triết lý rõ ràng về cách cậu ấy muốn chơi bóng; môi trường mà cậu ấy muốn tạo ra. Chương trình phát triển cầu thủ là một phần quan trọng của Twente. Cậu ấy cũng đã làm được điều đó ở Ajax, cho từng cầu thủ từ học viện đến đội 1.”

“Bạn hãy nhìn vào Hakim Ziyech và bây giờ là tiền đạo Antony. Tôi đã xem đội Ajax này và họ chơi rất tốt. Erik rất kỷ luật và mọi người phải tin tưởng vào điều đó. Về mặt chiến thuật, cậu ấy xuất sắc. Cậu ấy đã làm việc với Pep [Guardiola] tại Bayern Munich và cũng áp dụng triết lý riêng của mình. Họ gọi cậu là ‘Mini Pep’. Cậu ấy đã sẵn sàng. Rất nhiều CLB hàng đầu ở Đức và Anh sẽ ra mặt để có được cậu ấy.”

Ten Hag nhắm tái hợp cánh tay phải của Sir Alex ở M.U - Bóng Đá

 Ten Hag và McClaren ở Hà Lan.

M.U được cho chỉ phải trả 2 triệu euro tiền bồi thường hợp đồng cho Ajax. Tuy nhiên, Ajax cũng sẽ yêu cầu bồi thường cho bất kỳ nhân viên nào mà Ten Hag quyết định mang theo, nhưng con số tổng cộng vẫn không quá lớn. Dù Ten Hag đã được duyệt bởi cả ban lãnh đạo và người hâm mộ, M.U vẫn sẽ làm việc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.