Arteta phát biểu trước trận gặp Crystal Palace 

Theo quan điểm đến từ John Barnes, phong cách bóng đá của Arsenal thực sự không phù hợp với Nicolas Pepe. Và nếu muốn tiếp tục phát triển sự nghiêp, ngôi sao người Bờ Biển Ngà nên tìm cho mình một bến đỗ mới thích hợp hơn.

Trao đổi với BonusCodeBets, cựu cầu thủ của Liverpool chia sẻ (dẫn lời bởi Metro):

“Phong cách bóng đá ở Arsenal rõ ràng là không phù hợp với Nicolas Pepe nhiều như Lille. Là một cầu thủ, bạn phải tìm một câu lạc bộ phù hợp với mình.”

Next Man Utd manager facing same problem Mikel Arteta has at Arsenal - Bóng Đá

Arteta không thể nào trọng dụng Pepe khi đã có Bukayo Saka trong tay.

“Bạn có thể nói rằng một cầu thủ có khả năng bị chuyển sang CLB khác, nhưng nếu đôi bên có hợp đồng, không phải lúc nào bạn cũng có thể bán họ nếu họ không muốn ra đi. Và nói một cách bình đẳng, cầu thủ không thể ép buộc một câu lạc bộ bán đi họ.”

“Vì lợi ích cho sự nghiệp của chính mình, Pepe có thể cảm thấy rằng lựa chọn tốt nhất là tìm kiếm một bến đỗ mới. Và nếu Arsenal nhận được một lời đề nghị mà họ cho là đủ, thì thương vụ này có thể xảy ra. Pepe rõ ràng là đã không thi đấu hiệu quả ở Arsenal.”

“Nếu có sự thỏa hiệp giữa Pepe, Arsenal và tất cả các bên liên quan, thì tốt nhất là cậu ấy nên chấp nhận điều đó. Arsenal sẽ nhận lại một khoản phí chuyển nhượng và có thể dùng số tiền này để mua một cầu thủ nào đó.”