Erik ten Hag và quá trình xây dựng Ajax

Những ồn ào xoay quanh Erik ten HagManchester United tăng mạnh trong những ngày gần đây, khi cuộc tìm kiếm HLV trưởng của Quỷ đỏ đã thực sự được tiến hành.

Ten Hag được cho là đã nói với BLĐ Ajax rằng, ông muốn ra đi vào cuối mùa giải và hoàn toàn cảm thấy hứng thú với việc tiếp quản Old Trafford.

Manchester United will only have to pay cut-price fee for Ajax boss Erik ten Hag - Bóng Đá

 Ứng cử viên số 1 tại Old Trafford.

Man Utd tiếp cận Ten Hag khi HLV người Hà Lan đạt được những thành tựu to lớn cùng Ajax. Ông từng bước biến Ajax trở thành thế lực số 1 ở bóng đá Hà Lan. Được biết, Man Utd đã có cuộc phỏng vấn dành cho Ten Hag.

Đáng chú ý, Man Utd khá thuận lợi trong việc theo đuổi Ten Hag. Phía Ajax bật đèn xanh để Ten Hag ra đi vào cuối mùa. Chưa kể, Man Utd không phải tiêu tốn một mức phí quá lớn để bổ nhiệm Ten Hag.

Cụ thể, theo tờ De Telegraaf, Man Utd chỉ phải trả 2 triệu euro (1,6 triệu bảng) nếu họ quyết định phá vỡ hợp đồng của Ten Hag với Ajax. Về phía Ajax, họ không quyết liệt giữ chân vị HLV này.

Dù vậy, Ajax vẫn lên kế hoạch để gia hạn hợp đồng với Ten Hag, một khi thỏa thuận với Man Utd không trở thành hiện thực. Mức phí dành cho Ten Hag thực sự rất rẻ so với con số 20 triệu euro bồi thường hợp đồng trong trường hợp của Mauricio Pochettino với PSG.