Đêm 1/4, lễ bốc thăm chia bảng World Cup 2022 đã diễn ra. Tuyển Nhật Bản rơi vào bảng E với sự góp mặt của Tây Ban Nha, Đức và đội thắng trong cặp play-off liên lục địa giữa New Zealand và Costa Rica.

Trả lời phỏng vấn Daily Japan, huấn luyện viên Hajime Moriyasu nhận định về bảng đấu: “Mọi đội góp mặt ở World Cup đều mạnh. Tây Ban Nha và Đức đã vô địch World Cup. Đây là thách thức lớn với chúng tôi khi phải chiến đấu với những đội giỏi nhất”.

- Bóng Đá

 HLV Moriyasu tham dự lễ bốc thăm World Cup 2022. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi không thay đổi mục tiêu vào tứ kết, dù đối thủ là bất cứ ai. Chúng tôi đã vượt qua vòng loại để góp mặt ở đây, nên rất mong chờ những trận chiến sắp tới. Tuyển Đức rất mạnh với nhiều cầu thủ chất lượng đang thi đấu cho Bayern Munich, trong khi Tây Ban Nha có giải đấu hàng đầu thế giới, với sự dẫn dắt đậm nét của huấn luyện viên Luis Enrique”, thuyền trưởng tuyển Nhật Bản nhận định.

Tuyển Nhật Bản giành quyền tham dự World Cup khi đứng thứ hai bảng B vòng loại thứ ba khu vực châu Á. Thầy trò Moriyasu để mất ngôi đầu vòng loại vào tay Saudi Arabia, sau khi bị tuyển Việt Nam cầm hòa 1-1 trên sân nhà hôm 29/3.

Theo lịch, tuyển Nhật Bản sẽ có trận mở màn gặp Đức ngày 23/11, sau đó gặp đội thắng liên lục địa ngày 27/11 và khép lại vòng bảng bằng trận gặp Tây Ban Nha ngày 1/12.

“Chúng tôi sẽ phân tích từng đối thủ, có sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu. Thách thức của chúng tôi vẫn là chiến đấu để thắng Tây Ban Nha và Đức. Chúng tôi muốn sẵn sàng chiến đấu với những điểm mạnh riêng của đội. Chúng tôi sẽ cống hiến hết mình”, chiến lược gia 53 tuổi nói.

Thành tích tốt nhất của tuyển Nhật Bản tại các kỳ World Cup là vào vòng 16 đội các năm 2002, 2010 và 2018. Tại Qatar 2022, họ đặt mục tiêu lần đầu góp mặt trong top 8.

 - Bóng Đá