HLV Ralf Rangnick phát biểu sau trận hòa Leicester City

Trả lời phỏng vấn được ESPN dẫn lại, HLV Ralf Rangnick bày tỏ mong muốn BLĐ Manchester United hỗ trợ HLV mới sau khi ông chuyển sang vai trò cố vấn: “Cả 2 đội bóng Man City và Liverpool đều chiêu mộ các cầu thủ và xây dựng đội hình trong khoảng thời gian kéo dài 5 hay 6 năm. Tất cả cầu thủ đều là tiền đề cho phong cách chơi mà các HLV của họ muốn áp dụng. Tôi đã nói với BLĐ Man United đây là điều phải diễn ra.

Bất kỳ khi nào tình hình HLV mới rõ ràng, câu hỏi phải là: “Ông ấy muốn thi đấu theo cách nào và cần những cầu thủ nào để triển khai phong cách ấy?” Sau đó chúng ta trở về với các khía cạnh DNA, tốc độ, thể chất, cường độ và xem xét điều cần thiết. Đội hình Man United không thiếu các cầu thủ kỹ thuật và có thể làm tốt hơn ở khía cạnh thể chất.”

Ralf Rangnick: Next Manchester United manager must be given time and resources to overhaul squad - Bóng Đá

 Rangnick hé mở thông điệp gửi đến BLĐ Quỷ đỏ.

“Cần các quyết định đúng đắn và mục tiêu mà bạn muốn đến. Cần xác định mẫu cầu thủ nào, mẫu HLV nào và rồi cố gắng làm tốt nhất trong mọi kỳ chuyển nhượng. Đây là điều khả thi và không phải khoa học viễn tưởng. Đây là điều phải được thực hiện. 

Nếu chúng ta làm được, không quan trọng thời gian cần thiết là 3 hay 4 năm, hoặc có thể trải qua 2 hay 3 kỳ chuyển nhượng, tình hình có thể khác biệt đi.”