Các cầu thủ thể hiện sự ủng hộ Ukraine

Olympiacos là đội đấu với Shakhtar trong một trận giao hữu kêu gọi hòa bình. Đây là 1 trong 4 trận đấu mà Shakhtar sẽ thi đấu trên khắp châu Âu nhằm gây quỹ cho những người bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột đang diễn ra.

Trận đấu đêm qua tại Athens đánh dấu lần ra sân đầu tiên của Shakhtar trong năm 2022, sau khi nửa mùa giải sau của Ukraine bị hoãn vô thời hạn do cuộc tấn công từ Nga.

Olympiacos đã giành chiến thắng trong trận giao hữu nhờ pha lập công duy nhất của Tiquinho, nhưng Giám đốc thể thao Christian Karembeu và người đồng nghiệp bên phía Shakhtar, Sergei Palkin nhấn mạnh rằng kết quả chỉ có tầm quan trọng thứ yếu.

Shakhtar Donetsk play for first time since Russia's invasion of Ukraine in 'Stop War' friendly vs Olympiacos - Bóng Đá

 Đội tuyển và các CLB Ukraine gần như không thi đấu kể từ đầu năm.

Karembeu nói: “Chúng tôi tự hào tổ chức sự kiện này để nâng cao nhận thức về chiến tranh. Chúng tôi sử dụng bóng đá như một công cụ cho hòa bình.”

Palkin nói thêm: “Chúng tôi muốn nói về chiến tranh và hòa bình ở Ukraine trong những trận đấu này, sự cần thiết phải chấm dứt cuộc chiến điên rồ này và trở lại cuộc sống bình thường, xây dựng lại đất nước.”

Chuyến du đấu của Shakhtar sẽ được tiếp tục vào ngày 14 tháng 4 trước Lechia Gdansk, trước khi họ gặp Fenerbahce và Hajduk Split trong những tuần tới. Shakhtar đang đứng đầu BXH Ukraine với 47 điểm sau 18 vòng đấu.