Buổi tập đầu tiên của Thomas Tuchel tại Chelsea

Tiếp đón Brentford tại thánh địa Stamford Bridge, Chelsea bỗng sụp đổ khó hiểu và đại bại 1-4. Trả lời phỏng vấn được Marca dẫn lại sau trận, HLV Thomas Tuchel chia sẻ: “Chẳng ai lường trước được kết quả này cả, đặc biệt sau khi Chelsea dẫn trước 1-0. Đây là trận đấu rất bất thường với Chelsea và tôi không biết lý do vì sao. Tuy nhiên chúng tôi đã ngừng phòng ngự. Chúng tôi không nhận biết đủ sự nguy hiểm, vụng về trong phòng thủ và bị trừng phạt.

Brentford tận dụng hầu hết cơ hội trong vòng 10 phút. Sau bàn thắng thứ 3 của họ, chúng tôi có 10 phút tạo ra các cơ hội vô cùng rõ rệt nhưng lại bỏ lỡ. Brentford may mắn và đủ sắc bén để ghi 3 bàn đầu tiên, còn Chelsea không phòng ngự theo mức cần thiết ở Premier League và bị trừng phạt.”

Tuchel: Chelsea were not thinking about Real Madrid during Brentford defeat - Bóng Đá

 Chelsea sụp đổ dù có bàn mở tỷ số do công Antonio Rudiger.

Có quan điểm cho rằng The Blues đã đánh mất sự tập trung vì cuộc đụng độ Real Madrid sắp tới tại tứ kết Champions League. Tuchel quả quyết: Không phải xoay quanh Real, mà là xoay quanh chúng tôi. Giờ chúng tôi sẽ có 1 ngày nghỉ và sẽ khởi động trở lại vào thứ 2.

Ban huấn luyện lựa chọn đội hình này bởi lẽ chúng tôi nghĩ rằng đây là đội hình tốt nhất để đối đầu Brentford. Chúng tôi không xao nhãng chút nào vì Real.”