Tài năng của Kalvin Phillips 

Cựu HLV Tim Sherwood đánh giá Kalvin Phillips là thương vụ lý tưởng với 2 CLB Man United và Arsenal. Ngôi sao 26 tuổi có bước thăng tiến vượt bậc trong màu áo Leeds United. Tuy nhiên, chấn thương vào tháng 12 năm ngoái khiến Phillips ngồi ngoài kể từ đó đến nay.

Phillips đóng vai trò trụ cột ở Leeds United, đồng thời có màn trình diễn xuất sắc trong màu áo tuyển Anh tại VCK EURO 2020 mùa hè năm ngoái. Chia sẻ ở chương trình The Kelly và Wrighty Show, Tim Sherwood cho hay:

“Nếu bạn chẻ đôi cậu ấy, bạn sẽ nhìn thấy dòng máu trắng. Ý của tôi là cậu ấy mang trong mình tâm hồn của Leeds United. Phillips sẽ ra đi vì tiền? Tôi không nghĩ cậu ấy thuộc mẫu cầu thủ đó. Phillips sẽ mong muốn giành danh hiệu và chơi bóng đỉnh cao hàng tuần để chiếm một suất ở tuyển Anh.”.

Leeds United midfielder Kalvin Phillips would ‘improve’ Manchester United and Arsenal, claims Tim Sherwood - Bóng Đá

Phillips nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Nếu cậu ấy đến Man City hay Liverpool, Phillips sẽ không mang lại điều gì. Nếu bến đỗ là Man United hay Arsenal, Phillips sẽ cải thiện họ. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ ở lại Leeds United thêm một năm,” Tim Sherwood bình luận.

Mức phí chuyển nhượng của Phillips rơi vào khoảng 35 triệu bảng Anh. “Phillips sẽ chơi bóng cho bất kỳ CLB nào tốt cho sự nghiệp và tốt cho cậu ấy. Không điều gì ngăn cản Phillips thi đấu tại Champions League, chơi cho một CLB lớn như Man United,” cựu cầu thủ Gabby Agbonlahor bình luận.