CLB Omiya Ardija chỉ có 2 thủ môn do Tomoki Ueda chấn thương gân bánh chè và phải nghỉ từ 6-8 tháng. Bởi vậy, họ phải hỏi mượn thủ môn khắp nơi, trong đó có để ý thủ môn tuyển Việt Nam.

Người đại diện của Văn Lâm, ông Andrey Grushin, cho biết Omiya đã gửi đề nghị. Tuy nhiên, họ phải cân nhắc nên không thể đồng ý ngay trong bối cảnh đội Omiya cần người gấp. Đội bóng hạng Hai Nhật Bản cuối cùng đã chọn Ko Shimura từ đội hạng Ba Giravanz Kitakyushu.

Sự có mặt của Shimura đồng nghĩa Văn Lâm sẽ không tới Omiya nữa.

- Bóng Đá

Văn Lâm có nhiều lựa chọn nếu như không tiếp tục chơi bóng cho Cerezo Osaka. Ảnh: CLB.

Trước đó, người hâm mộ bóng đá Nhật Bản phát hiện Văn Lâm theo dõi mạng xã hội của CLB Omiya Ardija nên đặt ra hoài nghi. Thủ môn 29 tuổi cũng úp mở chuyện ra đi nên càng khiến nhiều người tò mò về tương lai của anh.

Trao đổi với Zing, ông Andrey Grushin cho biết: “Văn Lâm nhận được nhiều đề nghị từ châu Âu và ở Nhật Bản. Có thêm đội bóng ở Bồ Đào Nha cũng quan tâm đến cậu ấy. Trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Tuy nhiên, chúng tôi cân nhắc ở lại Cerezo Osaka“.

Hợp đồng của Văn Lâm với đội bóng Nhật Bản vừa được gia hạn hồi đầu năm 2022. Anh chấn thương hồi tháng 9 năm ngoái và mất gần 7 tháng để bình phục hoàn toàn. Thủ môn Việt kiều đã tập luyện trở lại và vừa chơi 5 phút cho tuyển Việt Nam trong trận hòa 1-1 với Nhật Bản hôm 29/3.

Văn Lâm mới thi đấu 2 trận cho Cerezo Osaka gồm một trận ở AFC Champions League 2021 và một trận ở Cúp Hoàng đế. Ở mặt trận J1 League, Lâm chưa có cơ hội ra sân khi vị trí số một vẫn thuộc về Kim Jin-hyeon.